Tin mới:
Home || Showroom
21/05/2012
Danh mục Bảo Tàng

Bảo tàng có địa chỉ tại bến cảng Nhà Rồng thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi nhà có tên Nhà Rồng nguyên là trụ sở của Hãng vận tải Hợp nhất được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XX. Từ cảng Nhà Rồng, ngày 5/6/1911, lấy tên Văn Ba, anh thanh niên Nguyễn Tất Thành (tên của Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã xin làm thuê trên tàu Pháp Đô đốc Latútsơ Tơrêvin (Amiral Latouche Treville) rời Tổ quốc ra đi tìm đường cứu nước. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (1975) Nhà Rồng trở thành nơi lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngôi Nhà Rồng được lưu giữ, tôn tạo và trở thành nơi trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh; về Thành phố Sài Gòn những năm đầu thế kỷ XX, đặc biệt là về thành phố ngày nay đang góp phần vào sự nghiệp đổi mới đất nước thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Xem 360°
Lượt xem: 164

Click xem 360° để xem toàn màn hình
02/05/2012
Danh mục Bảo Tàng

Bảo tàng vũ khí cổ tư nhân đầu tiên tại VN mang tên The Worldwide arms museum vừa ra mắt tại TP.Vũng Tàu. Tọa lạc ở số 14 đường Hải Đăng (P.2, TP.Vũng Tàu), The Worldwide arms museum nằm trên triền núi, mang dáng dấp của một pháo đài với những tường thành, tháp canh cùng những ụ súng thần công hướng ra biển cả.

Xem 360°
Lượt xem: 101

Click xem 360° để xem toàn màn hình
26/02/2012
Danh mục Bảo Tàng

Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một viện bảo tàng tại số 97 Phó Đức Chính, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Bảo tàng được thành lập năm 1987 và đi vào hoạt động năm 1991. Nó bao gồm 3 tầng, trưng bày các tác phẩm hội họa, điêu khắc, cổ vật có giá trị mỹ thuật cao. Đây là một trong những trung tâm mỹ thuật lớn nhất nước. [sửa]Lịch sử Bảo tàng Mỹ thuật là một dinh thự xây theo kiến trúc Baroque hoàn tất năm 1925. Tòa nhà được sở hữu bởi chú Hỏa, doanh nhân giàu nhất Sài Gòn lúc bấy giờ. Chú Hỏa cũng đã là chủ của nhiều công trình nổi tiếng khác như Khách sạn Majestic, Bệnh viện Từ Dũ, Trung tâm cấp cứu Sài Gòn, vân vân. Năm 1987, tòa nhà được lập thành Bảo tàng Mỹ Thuật TP. HCM, nhưng vì thiếu hiện vật nên đến năm 1992 mới đi vào hoạt động. Đến nay, nó đã trở thành một trung tâm mỹ thuật lớn của Việt Nam, lưu trữ rất nhiều tác phẩm hội họa, điêu khắc và cổ vật mỹ thuật trong lịch sử đất nước và nhân loại, gồm cả những tác phẩm có giá trị cao như bức tranh sơn mài Vườn xuân Bắc Trung Nam của danh họa Nguyễn Gia Trí.

Xem 360°
Lượt xem: 130

Click xem 360° để xem toàn màn hình
26/02/2012
Danh mục Bảo Tàng

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam là nơi lưu giữ những hiện vật, phản ánh các nền văn hóa, lịch sử dựng nước và giữ nước của người Việt Nam từ thuở ban đầu khai sáng đến ngày ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Viện bảo tàng có phong cách kiến trúc Đông Dương, nằm ở số 1 phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Viện Bảo tàng mở cửa đón khách cả tuần, trừ thứ hai. Tại đây còn lưu giữ nhiều hiện vật quý như Trống đồng Đông Sơn, gốm Bát Tràng, tượng thần Shiva, cọc gỗ trong trận Bạch Đằng, ...

Xem 360°
Lượt xem: 50

Click xem 360° để xem toàn màn hình
26/02/2012
Danh mục Bảo Tàng

Bảo tàng này tọa lạc trên đường Lý Tự Trọng, giáp với đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, cách không xa Hội trường Thống Nhất, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Thư viện Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là viện bảo tàng trưng bày các kỉ vật lịch sử của Sài Gòn xưa và giai đoạn lịch sử kể từ khi Việt Minh lãnh đạo chống thực dân Pháp cho đến Chiến dịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, đây còn là một địa danh lịch sử trong quá trình hình thành của Sài Gòn - Gia Định (Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay), Việt Nam. Do vẻ đẹp kiến trúc, đây còn là nơi nhiều đôi nam nữ chọn làm nơi để chụp ảnh cưới.

Xem 360°
Lượt xem: 49

Click xem 360° để xem toàn màn hình
12